Có không ít người tiêu dùng băn khoăn không biết
có nên sử dụng bếp hồng ngoại không, liệu dòng bếp này có mang lại tiện ích hơn bếp ga trong quá trình nấu nướng ? Hiểu được điều này Bếp Nam Anh chúng tôi xin gửi đến người dùng một số thông tin ngay trong bài viết dưới đây nhằm giúp trả lời câu hỏi trên, giúp người dùng hiểu hơn về dòng sản phẩm này và có lựa chọn chính xác.
Bài viết liên quan :
Bếp hồng ngoại là một trong những loại bếp nấu thông minh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, lựa chọn làm bếp nấu nhằm mang đến những bữa cơm chất lượng.
Để biết có nên sử dụng bếp hồng ngoại không chúng ta cần đánh giá từ nhiều góc độ :
* Độ an toàn
Bếp sử dụng mặt kính chuyên dụng ( kính Schott, kính K+, kính ceramic ) có độ chịu lực chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt cao, tản nhiệt nhanh, giãn nở nhiệt tốt, giúp hạn chế các trường hợp kính bị rạn nứt do quá lực quá nhiệt tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng. Kính không chứa khoáng chất gây độc hại, không sản sinh khí độc ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, kính là vật liệu cách điện nên bạn không lo bị giật điện trong cả quá trình đun nấu.
Hơn nữa bếp còn được trang bị quạt tản nhiệt ngay dưới vùng nấu giúp làm mát nhanh chóng, có chế độ hiển thị nhiệt dư giúp người dùng biết hiện vùng nấu vẫn đang nóng chưa nên chạm hay vệ sinh vùng nấu ngay để tránh bỏng.
Bếp hồng ngoại sử dụng nguồn điện để đun nấu chứ không sử dụng khí như bếp ga nên không sản sinh khí độc khi nấu, giúp người dùng tránh khỏi các bệnh về đường hô hấp, không xảy ra trường hợp cháy nổ do dò rỉ khí đun nấu.
Bếp hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại ( 1 trong 7 tia tự nhiên nằm trong dải quang phổ ) có bước sóng mạnh nhất nhưng không hề gây hại cho sức khỏe của người dùng mà ngược lại hiện đang được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng trong các thiết bị y tế để chữa trị các bệnh xương khớp, các vết thương.
* Hiệu suất
Bếp hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại được phát ra từ sợi cacbon siêu bền để làm nóng mặt kính. Sử dụng nhiệt đối lưu, bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt để làm nóng đáy nồi, làm chín thức ăn nên hiệu suất đạt được là 60-65% cao hơn bếp ga chỉ tầm 40-45%.
* Độ tiết kiệm
Bởi hiệu suất của
bếp hồng ngoại lớn hơn bếp ga dẫn đến thời gian sử dụng của 2 dòng bếp cũng có sự chênh lệch. Hiệu suất lớn, giúp bếp hồng ngoại tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng tốt hơn bếp ga.Với thí nghiệm đun sôi 2 lít nước bạn có thể thấy rõ hơn.
Bếp hồng ngoại còn có chế độ tự động ngắt nhiệt nhằm giúp giảm thiểu điện năng sử dụng cho người dùng ( khi nhiệt lượng trên mặt kính đủ bếp sẽ tự ngắt và tự bật lại khi không đủ nhiệt )
* Độ tiện dụng
Bởi bếp sử dụng mặt kính liền khối nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn so với bếp ga
Khi đun nấu với bếp hồng ngoại bạn có thể đun nấu mọi loại nồi từ nồi đất, thủy tinh đến các loại nồi inox, tráng men,….
Các món rán, nướng sẽ ngon hơn bếp từ bởi chín bằng nhiệt.
Tuy nhiên để đun nấu nhanh và đáp ứng nhu cầu đun nấu của các hộ gia đình đông người thì bếp hồng ngoại chưa phải sự lựa chọn tối ưu nhất mà là bếp điện từ. Bếp điện từ gồm bếp hồng ngoại kết hợp bếp từ mang đến sự tiện dụng cho người dùng đồng thời cũng giúp việc đun nấu trở nên nhanh chóng và vô cùng tiết kiệm.
Hẳn đến đây bạn đã biết có nên sử dụng bếp hồng ngoại không rồi chứ
Đến với showroom Bếp Nam Anh - đại lý chuyên phân phối bếp hồng ngoại chính hãng, để chúng tôi giúp bạn chọn lựa mẫu bếp phù hợp cho không gian bếp của gia đình, để được trải nghiệm hàng loạt các mẫu sản phẩm đang được trưng bày tại showroom. Không những thế bạn còn có cơ hội nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn, chiết khấu sốc khi mua hàng tại showroom. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo hotline, truy cập website :
https://bepnamanh.com hoặc đến trực tiếp showroom để được giải đáp.