An toàn, tiết kiệm nhiên liệu và giá thành hợp lý là những tiêu chí hàng đầu cho bất kì sản phẩm nào khi được đưa ra thị trường, với những thiết bị bếp thì những tiêu chí này càng cần thiết hơn bởi chúng được sử dụng thường xuyên phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của mỗi gia đình. Tâm lý hoang mang khi mà những vụ nổ ga gần đây càng chứng minh rằng việc dùng bếp ga vừa không an toàn lại làm ô nhiễm môi trường khiến nhiều gia đình chuyển sang dùng các mẫu bếp mới như bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại. Nhưng các sản phẩm này có đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên? Nhất là với bếp hồng ngoại, một trong những mẫu bếp mới nhất hiện nay, bài viết này sẽ phân tích một trong số những đặc điểm trên của bếp hồng ngoại mà cụ thể là: bếp hồng ngoại tiết kiệm điện không?
Bếp hồng ngoại tiết kiệm điện ( ảnh )
Nếu tìm hiểu về dòng sản phẩm này ắt hẳn mọi người đã biết, bếp hồng ngoại cũng tương tự dòng bếp điện đã có từ lâu trên thị trường ở cách sinh nhiệt trực tiếp làm nóng mặt bếp sau đó nhiệt được truyền đến nồi nấu và làm chín thức ăn trong nồi. Sự khác biệt của dòng bếp điện trước đây so với bếp hồng ngoại chính là ở cấu tạo của mâm nhiệt, những mâm nhiệt của bếp hồng ngoại làm từ tập hợp các bóng đèn Halogen ( loại mâm nhiệt này được gọi bằng tên gọi khác là mâm nhiệt EGO-HIGHT) có khả nang sinh nhiệt cao, tuổi thọ trung bình lớn và đặc biệt là sinh nhiệt tập trung, khả năng truyền nhiệt định hướng chứ không lan tỏa như các mẫu bếp điện trước đây, điều đó cho thấy các mẫu bếp hồng ngoại an toàn và có hiệu suất cao hơn so với bếp điện trước đây.
Nếu so sánh bếp hồng ngoại với bếp ga thì càng thấy rõ được rằng: bếp hồng ngoại tiết kiệm nhiên liệu và cho hiệu suất cao hơn nhiều so với bếp ga. Điều này được chứng tỏ ở những điểm sau:
Bếp ga xảy ra phản ứng cháy ngay phía trên mâm lửa khi khí ga vừa được hệ phun ga phun lên phía trên, hòa với oxy để có thể cháy sinh nhiệt, nhưng nhiệt được sinh ra do bếp ga lại hao phí mất một lượng đáng kể lan toản ra môi trường xung quanh, bởi thế hiệu suất của bếp ga chỉ đạt 60%, thêm nữa, khi xảy ra phản ứng cháy vẫn có lượng khí ga không được đốt hết và tỏa ra môi trường khiến cho không khí phòng bếp bị ô nhiễm và không mấy an toàn. Trong khi bếp hồng ngoại sử dụng điện biến đổi trực tiếp thành nhiệt và làm nóng mặt kính nên phạm vi sinh nhiệt của bếp hồng ngoại chỉ tập trung trong vùng nấu, vậy nên hiệu suất của bếp hồng ngoại đạt 75%, cao hơn so với bếp ga.
Những thương hiệu hiện đang rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay phải kể đến là bếp hồng ngoại Chefs, bếp hồng ngoại Malmo, bếp hồng ngoại Taka
Nếu so sánh bếp hồng ngoại với bếp từ và bếp điện từ thì cả về hiệu suất cũng như độ an toàn của bếp hồng ngoại đều không bằng bếp từ và bếp điện từ, quý khách hãy tham khảo thêm các mẫu: bếp từ Chefs, bếp từ Taka, bếp từ Bosch, bếp điện từ Mastercook hoặc bếp điện từ của Munchen.
Để trực tiếp so sánh các sản phẩm này, quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo hotline hoặc đến showroom trưng bày sản phẩm của Bếp Nam Anh. Chúc quý khách có được lựa chọn ưng ý nhất cho gia đình.